Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Báo VOV: Khôi phục hệ thống điện phục vụ người dân vùng lũ miền Trung

Đến 14h00 chiều 5/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã cấp điện trở lại cho gần 70.000 khách hàng các tỉnh Bắc Trung bộ bị mất điện do mưa lũ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/khoi-phuc-he-thong-dien-phuc-vu-nguoi-dan-vung-lu-mien-trung-952660.vov

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương Bắc Trung bộ xảy ra ngập lụt và sạt lở đất, gây sự cố lưới điện và gián đoạn cung ứng điện tại nhiều khu vực các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Mưa lũ làm gián đoạn cung cấp điện cho hơn 110.000 khách hàng tại các tỉnh này. Nhiều trạm biến áp còn ngập sâu trong nước, hơn 30 cột điện cao áp và hạ áp bị nghiêng, gãy đổ, 34 tuyến đường dây trung thế bị sự cố.

Trạm biến áp ở Tuyên Hóa ngập.

Một số vị trí sự cố lưới điện tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình); các xã Hướng Sơn, Hướng Lập, Hướng Việt thuộc khu vực Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị bị chia cắt do ngập lụt, sạt lở đất, hiện vẫn chưa thể tiếp cận để xử lý.

Sửa cột điện ở Quảng Bình.

Ngay trong mưa lũ, các đơn vị điện lực đã bố trí nhân lực ứng trực 24/24 giờ theo dõi sát mực nước ở tất cả các khu vực để có phương án khôi phục cấp điện nhanh nhất cho khách hàng, đặc biệt đảm bảo an toàn điện cho nhân dân và lực lượng tham gia xử lý sự cố tại các đơn vị.

Khôi phục lưới điện ở Hải Lăng, Quảng Trị.

Ông Bùi Minh Hải, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, ngày 5/9, Công ty đã đóng điện trở lại cho người dân. Tuy nhiên, chỉ có 1 đường dây 22 KV 2 xã Hướng Việt và Hướng Sơn, với khoảng 600 khách hàng, do sạt lở núi ngày 4/9, đơn vị chức năng đi bộ vào tiếp cận được. “Sáng 5/9, để có phương án khôi phục, hiện chúng tôi đang đợi thông đường mới đưa vật tư vào hiện trường. Sáng mai (6/9), chúng tôi tiếp tục lên hiện trường để thi công sớm nhất cho bà con”- ông Bùi Minh Hải cho biết./.

Tìm kiếm:✨

  • Lưới điện, Hướng Sơn, Hướng Việt, Hướng Lập, Trạm biến áp, Cấp điện, Mất điện, Điện lực, Hạ áp, Khe Sanh, Cao áp, Mưa lũ, Minh Hóa, Tuyên Hóa, Gián đoạn, Khôi phục, Quảng Trị, Quảng Bình, Ngập lụt, Gãy đổ