Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại Quảng Trị

Ngày 8.7, ông Phạm Trọng Hổ, Phó chủ tịch UBND H.Hướng Hóa (Quảng Trị), cho biết tính đến hôm qua, trên địa bàn H.Hướng Hóa có 426 người mắc bệnh sốt xuất huyết với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/dich-sot-xuat-huyet-bung-phat-manh-tai-quang-tri-1101293.html

Phát quang, dọn vệ sinh nhằm hạn chế dịch sốt xuất huyết lây lan - Ảnh: ẢNH: THANH LỘC

Đây là hậu quả sau nhiều tháng xuất hiện dịch trên địa bàn, trong khi so với kỳ năm trước chỉ có 3 ca mắc bệnh. Đặc biệt, TT.Lao Bảo - nơi giáp biên với Lào - có số ca sốt xuất huyết lớn nhất, lên đến 161 ca.

Theo ông Hổ, để khống chế không cho bệnh dịch lây lan, trong hai ngày 7 và 8.7, địa phương đã triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết lan rộng toàn địa bàn, huy động các lực lượng và người dân tham gia.

Ngoài các nhân viên y tế thuộc Trung tâm y tế H.Hướng Hóa, các cán bộ ở cơ sở cũng đến từng nhà dân, vận động thực hiện diệt bọ gậy…; đồng thời chuẩn bị đầy đủ thuốc, xét nghiệm nhanh để chẩn đoán, điều trị sốt xuất huyết.

Nguyễn Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Trọng Hổ, Dịch sốt xuất huyết, TT.Lao Bảo, THANH LỘC, Sốt xuất huyết, Ổ dịch, Phát quang, Bùng phát, Quảng Trị, Bệnh dịch, Từng nhà, Lây lan, Trung tâm y tế, Nhân viên y tế, Hổ