Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo GD&TĐ: Quảng Trị: Mất thêm gần 35 ha rừng phòng hộ

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, tỉnh Quảng Trị lại mất thêm gần 35 ha rừng phòng hộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/quang-tri-mat-them-gan-35-ha-rung-phong-ho-4018103-c.html

Ngày 11/7 ông Hồ Văn Diên, chủ tịch UBND xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã xác nhận thông tin này.

Ông Diên cho biết tại một số khu vực thuộc xã Tà Long, đã phát hiện rừng bị phá hoại, trong đó có nhiều cây gỗ đường kinh 20-40 cm bị đốn hạ. Cũng theo ông Diên thì trong số diện tích rừng phòng hộ bị phá có khoảng 22 ha thuộc Ban bảo vệ rừng biên giới - Biên phòng tỉnh Quảng Trị quản lý, còn lại gần 13 ha thuộc sự quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ khu vực Đakrông và Hướng Hóa.

Hiện chính quyền cơ sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương kiểm tra thực địa. Xác minh ban đầu có 21 hộ dân phá rừng, công tác này vẫn đang tiếp diễn.

Đề cập đến chuyện phá rừng trên địa bàn, trưởng CA huyện Đakrông, thượng tá Hoàng Văn Trung cho biết thêm, công an huyện đã nhận được thông tin này từ lực lượng kiểm lâm. Hiện vẫn tiếp tục xác minh, nếu đủ căn cứ thì có thể sẽ khởi tố theo quy định của pháp luật.

Tình trạng phá rừng mấy năm qua diễn ra phổ biến ở tỉnh Quảng Trị. Riêng Công ty Lâm nghiệp Đường 9 đã để xảy ra thất thoát khoảng 1.000 ha rừng trên địa bàn huyện Cam Lộ. Hiện vẫn đang chở cấp có thẩm quyền xem xét và xử lý.

Phạm Xuân Dũng

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Văn Trung, Đắk rông, Tà Long, Kinh (Đông y), Rừng phòng hộ, Cam lộ, Phá rừng, Hướng Hóa, Quảng Trị, Kiểm lâm, Thực địa, Biên phòng, Ban quản lý, Đốn, Rừng