Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo CAND: Báo động dịch sốt xuất huyết bùng phát ở huyện miền núi Hướng Hóa

Theo báo cáo của ngành Y tế huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, thời gian gần đây, số người bị bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tăng cao đến mức báo động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/y-te/bao-dong-tinh-trang-benh-dich-sot-xuat-huyet-bung-phat-o-huyen-mien-nui-huong-hoa-552389/

Từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã có trên 420 người bị bệnh với 33 ổ dịch ở 14 xã, thị trấn. Trong đó, thị trấn vùng biên Lao Bảo, nơi giáp biên với nước bạn Lào, có hơn 160 người bị bệnh dịch này.

Trước tình hình đó, UBND huyện Hướng Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về phòng ngừa bệnh dịch sốt xuất huyết đồng thời đôn đốc thực hiện các giải pháp khống chế bệnh dịch lây lan.

Cán bộ Y tế Hướng Hóa tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng ngừa bệnh dịch sốt xuất huyết.

Thanh Bình

Tìm kiếm:✨

  • Biên Lao Bảo, Hướng Hóa, UBND huyện Hướng Hóa, Sốt xuất huyết, Bệnh dịch, Báo động, Bùng phát, Ổ dịch, Miền núi, Ngành y tế, Quảng Trị, Lây lan, Phòng ngừa, Trước tình hình, Đôn đốc