Thứ Bảy, 29 tháng 6, 2019

Báo TNMT: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (1/7/1989- 1/7/2019), chiều 29/6, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/thoi-su/pho-chu-tich-thuong-truc-quoc-hoi-tong-thi-phong-dang-huong-tri-an-cac-anh-hung-liet-sy-tai-quang-tri-1271259.html

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị năm 1972.

Mảnh đất Quảng Trị đã in dấu những trang sử hào hùng, truyền thống giữ nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Trải qua những năm tháng oanh liệt của chiến tranh, bao bom đạn hủy diệt của kẻ thù, các anh đã ngã xuống để cho đất nước thống nhất, non sông thu về một mối và trở thành huyền thoại vĩnh hằng trong lịch sử đất nước cũng như trong tâm thức dân tộc Việt Nam và cả trong lòng bạn bè thế giới.

Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã thỉnh chuông, kính cẩn dâng hương, dâng hoa và bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi mãi ghi công các anh hùng liệt sỹ, đồng thời luôn quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách. Đồng chí mong muốn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị cùng với cả nước tiếp tục làm tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa và giáo dục truyền thống cách mạng cho Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiến Nhất

Tìm kiếm:✨

  • Anh hùng liệt sĩ, Dâng hương, Dâng hoa, Tòng Thị Phóng, Thành kính, Biết ơn, Thành cổ Quảng Trị, Thương binh liệt sĩ, Hy sinh, Thành Cổ, Tổ quốc, Quảng Trị (thị xã), Đền ơn, Viếng, Quảng Trị