Chủ Nhật, 30 tháng 6, 2019

Báo Quốc Hội: Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị phóng dự lễ tuyên dương doanh nghiệp Quảng Trị

'Quảng Trị có điểm xuất phát thấp, thiên tai, hạn hán kéo dài, là vùng đất của nắng và gió, nhưng người Quảng trị không cam chịu đói nghèo vươn lên trong cuộc sống đạt được kết quả như ngày hôm nay là nhờ ý chí cốt cách của con người, nhờ sự đồng sức đồng lòng của toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị…' là khẳng định của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại lễ biểu dương các doanh nghiệp tiêu biểu tại Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập lại tỉnh 1/7/1989- 1/7/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Quốc Hội, nguồn bài: http://quochoi.vn/cacvilanhdao/pages/hoat-dong.aspx?itemid=40965

Sau 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay kinh tế xã hội tỉnh Quảng Trị liên tục tăng trưởng, tốc độ tăng bình quân mỗi năm đạt trên 7,8%; tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh GRDP năm 2018 đạt 27.503 tỷ đồng, gấp 188 lần so với năm 1989; thu nhập bình quân đầu người đạt 43,6 triệu đồng/năm, tăng 137,2 lần so với năm 1989. Vốn đầu tư phát triển liên tục tăng từ 800 tỷ đồng giai đoạn 1989 - 1995 lên 36.000 tỷ đồng giai đoạn 2016-2018. Nguồn vốn nước ngoài từ 4 tỷ đồng năm 1992 lên 15.011 tỷ đồng vào năm 2018.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại lễ biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Quảng Trị

Năm 1989, trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp tư nhân mà chỉ có 107 doanh nghiệp Nhà nước, 122 công ty, xí nghiệp, nông trường, trạm, trại trực thuộc; Đến nay, toàn tỉnh Quảng Trị có trên 3.432 doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, với tổng số vốn đăng ký hoạt động trên 37.000 tỷ đồng. Hiện Quảng Trị đang phát triển quan hệ hợp tác với 22 nhà tài trợ song phương và đa phương; có 5 quốc gia đang có dự án đầu tư vào Quảng Trị là: Thái Lan, Mỹ, Nga và Đan Mạch, Trung Quốc; đã tiếp nhận sự hỗ trợ của trên 50 tổ chức phi Chính phủ nước ngoài. Những con số trên cho thấy sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cũng như cộng đồng doanh nghiệp Quảng trị trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng ghi nhận và biểu dương đến toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị về những thành quả to lớn đã đạt được trong vòng 30 năm qua kể từ ngày tái lập lại tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và lãnh đạo tỉnh chụp ảnh với các doanh nghiệp tiêu biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Quảng Trị là mảnh đất linh thiêng, từng chịu đựng không biết bao đau thương qua các cuộc chiến tranh. Dù Quảng Trị điểm xuất phát thấp, thiên tai, hạn hán kéo dài, và đặc sản là nắng và gió, nhưng người Quảng Trị không cam chịu đói nghèo vươn lên. Hiện kinh tế Quảng Trị đã đổi thay; cải cách hành chính thuộc nhóm đứng đầu các tỉnh miền Trung. Những thành quả đó đạt được nhờ phần lớn từ ý chí và cốt cách của con người nơi đây

Trước những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước, UBND tỉnh Quảng Trị đã trao tặng bằng khen biểu dương cho 30 doanh nghiệp và trao quyết định chủ trương đầu tư cho 10 dự án của các doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh Quảng Trị./.

Võ Linh

Tìm kiếm:✨

  • Quốc hội Tòng Thị, Hiện Quảng Trị, Tòng Thị Phóng, Cốt cách, Đồng sức, Điểm xuất phát, Quảng Trị, Tuyên dương, Cam chịu, GRDP, Đói nghèo, Chính phủ nước ngoài, Tái lập, Hạn hán, UBND tỉnh Quảng Trị