Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo PNNews: Quảng Trị: Bổ nhiệm Trưởng phòng không có quyết định tuyển dụng

Mặc dù không có quyết định tuyển dụng theo luật, nhưng ông Xôm Vân vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) từ năm 2016 đến nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/quang-tri-bo-nhiem-truong-phong-khong-co-quyet-dinh-tuyen-dinh-531917.htm

Ông Vân từ một nhân viên hợp đồng ở Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Qua nhiều nơi công tác, nhiều năm công tác từ phó phòng, rồi trở thành Trưởng phòng khi chưa có quyết định tuyển dụng.

Trụ sở làm việc của ông Xôm Vân, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ ttầng huyện Hướng Hóa

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Hướng Hóa cho rằng, về luật không có quyết định tuyển dụng là sai. Tuy nhiên, sự việc này nó diễn ra đã khá lâu. Lúc đó, ông Vân có quyết định luân chuyển cán bộ của Ban thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa vào công tác tại xã Hướng Việt, và đảm nhận chức vụ Phó chủ tịch xã.

Cụ thể, ngày 11/3/2004, Huyện ủy Hướng Hóa có kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc luân chuyển 9 cán bộ cấp huyện tăng cường cơ sở. Thời điểm đó, ông Vân đang là nhân viên hợp đồng tại Phòng Kinh tế UBND huyện Hướng Hóa được điều vào UBND xã Hướng Việt giữ chức Phó Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2004-2009.

Đến ngày 12/6/2008, ông Nguyễn Quân Chính, Chủ tịch huyện Hướng Hóa (nay là Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị) ký quyết định số 112 về việc điều động và bổ nhiệm ông Vân giữ chức Phó trưởng Phòng Công thương huyện Hướng Hóa (thời gian bổ nhiệm là 5 năm, kể từ 15/6/2008), lương vẫn giữ nguyên, phụ cấp chức vụ được hưởng hệ số 0,2.

Quyết định bổ nhiệm Trưởng phòng nhưng không có quyết định tuyển dụng

Kỳ lạ là 3 tháng sau đó, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Trị lại có quyết định số 39 do Giám đốc sở ký điều động ông Vân đến công tác tại Phòng Công thương huyện Hướng Hóa từ ngày 20/9/2008. Phải chăng, đây là quyết định chữa cháy của sở thời bấy giờ.

Ông Vân giữ chức Phó phòng đến 2016 thì lên chức Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hướng Hóa cho đến nay.

Theo Luật cán bộ công chức năm 2008, nếu là công chức thì phải có quyết định tuyển dụng. Đối với trường hợp ông Vân, dù đảm nhận chức vụ Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, nhưng đến thời điểm này ông Vân không có quyết định tuyển dụng.

Liên quan đến vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hồ Ngọc An, giám đốc Sở Nội vụ Quảng Trị. Ông An cho biết đã nắm được sự việc phản ánh, đồng thời cho rà soát lại quy trình bổ nhiệm ông Vân. Ông An cho biết thêm, hiện sự việc đã giao cho anh em sở báo cáo sự việc.

PV nhiều lần liên lạc với ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, nhưng điện thoại đều không bắt máy. Sau đó, ông Vân nhắn tin: “V đang bận họp diễn tập”. Sau đó, PV nhắn tin cần gặp để trao đổi công việc liên quan đến đồng chí Xôm Vân thì ông Vân không nhắn lại.

HUẾ THƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Hướng Việt, Hồ Ngọc An, UBND huyện Hướng Hóa, Sở Nội vụ Quảng Trị, Hướng Hóa, Hướng Việt, Nhân viên hợp đồng, Huyện ủy Hướng Hóa, Đặng Trọng Vân, Nguyễn Quân Chính, Vân, Tuyển dụng, Phụ cấp chức vụ, Quảng Trị, Phó phòng