Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo PL&XH: Giải bóng đá toàn quốc dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Từ ngày 20-6 đến ngày 14-9 sẽ diễn ra giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/giai-bong-da-toan-quoc-danh-cho-tre-em-co-hoan-canh-kho-khan-151682.html

Giải đấu do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Báo Nhi đồng và Vụ Giáo dục thể chất (Bộ GD&ĐT) tổ chức. Đây là lần đầu tiên giải đấu bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được tổ chức. Sẽ có 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh, thành trên toàn quốc tham dự gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau, TP Hồ Chí Minh.

Các em tham gia giải có độ tuổi từ 11-14 tuổi đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và các đại biểu giới thiệu mẫu quần áo của giải đấu. Ảnh: Mạnh Dũng

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà, những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em có điều kiện sống tốt hơn, được hòa nhập và phát triển.

Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019 được tổ chức hướng đến 3 mục tiêu chính: Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thường ít có cơ hội để giao lưu, học hỏi nên giải bóng đá là sân chơi nhân văn để các em được giao lưu. Qua giải đấu nhằm lan tỏa yêu thương tới đông đảo người hâm mộ bóng đá cả nước đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, từ đó thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

Mặt khác qua việc tổ chức giải đấu nhằm tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc; phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các đội tuyển bóng đá trẻ. Các em cũng sẽ học thêm được các kỹ năng sống từ những hoạt động tập thể.

Theo kế hoạch, giải đấu sẽ được chia làm 3 bảng đấu vòng loại tại các tỉnh Phú Thọ, Bình Định, TP Hồ Chí Minh. Vòng loại sẽ diễn ra từ ngày 20 đến ngày 30-6. Sau bảng đấu loại, 16 đội sẽ được chọn vào vòng chung kết tiếp tục thi đấu tại Hà Nội, từ ngày 3 đến ngày 14-8. Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho đội vô địch, đội á quân, 2 đội đoạt hạng 3, đội đoạt giải phong cách, đội có tinh thần thi đấu tích cực cùng nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Thanh Hải

Tìm kiếm:✨

  • Phú Thọ, Bình Định, Hoàn cảnh, Đấu loại, Trẻ em, Lai Châu, Kon Tum, Trợ giúp, Năng khiếu, Chia làm, Bến Tre, An Giang, Bổ ích, Gia Lai, Quảng Trị