Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Trèo lấy rượu chảy từ thân cây, người đàn ông rơi xuống đất tử vong

Trong quá trình lấy rượu từ thân cây đoác, một người đàn ông ở Quảng Trị bị rơi xuống đất tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/treo-lay-ruou-chay-tu-than-cay-nguoi-dan-ong-roi-xuong-dat-tu-vong-a438073.html

Ngày 15/6, thông tin từ lãnh đạo UBND xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, một người dân trên địa bàn vừa tử vong trong quá trình đi lấy rượu chảy ra từ thân cây đoác.

Nạn nhân là ông Hồ Văn S. (SN 1961), trú ở thôn Cu Tài 1, xã A Bung.

Hiện trường nơi ông S. ngã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 6h sáng 14/6, ông S. lên rừng lấy rượu chảy ra thân cây. Đến khoảng 10h cùng ngày, con của ông S. lên rừng thì phát hiện bố mình đã tử vong dưới gốc cây mình đặt bình rượu.

Theo Công an xã A Bung, ông S. đã làm một giàn giáo bằng gỗ bắc lên cây đoác cao khoảng 4,2 mét để lấy rượu đoác. Quá trình lấy rượu ở cây, giàn gỗ có vấn đề nên ông S. rơi xuống, đụng phải đá tảng dẫn đến tử vong.

Hiện gia đình đang tổ chức lễ mai tang cho nạn nhân. Được biết, gia đình ông S. thuộc diện hộ nghèo.

Rượu đoác ban đầu là nước từ cây đoác chảy ra màu trắng đục, khi ngâm với vỏ một loại cây (gọi là cây chuồn) thì lên men thành rượu. Lấy rượu từ cây đoác đã trở thành thói quen của nhiều bà con ở huyện Đakrông từ lâu.

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã A Bung, Công an xã A Bung, Cu Tài 1, A Bung, Đắk rông, Thân cây, Lên rừng, Trèo, Giàn giáo, Chuồn, Đá tảng, Rượu, Rơi xuống, Lên men, Quảng Trị