Báo Người Đưa Tin: 14 cán bộ ở Quảng Trị dùng bằng tốt nghiệp giả, 7 người bị cho thôi việc

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị khẳng định 7 trường hợp sử dụng bằng giả còn lại chắc chắn sẽ bị xử lý trong thời gian tới, không có chuyện chỉ xử lý người này mà bỏ lọt người khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/14-can-bo-o-quang-tri-dung-bang-tot-nghiep-gia-7-nguoi-bi-cho-thoi-viec-a437142.html

Hai cán bộ xã Húc (Hướng Hóa, Quảng Trị) bỏ ra mỗi người hơn 10 triệu đồng để nhận được bằng giả (ảnh: báo Lao Động).

Theo báo Lao động ngày 7/6, Huyện ủy Hướng Hóa cho biết, đơn vị đã và đang xử lý những cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Được biết số lượng cán bộ sử dụng bằng giả là 14 người, trong đó, 4 cán bộ thuộc diện UBND huyện Hướng Hóa quản lý, 2 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa quản lý và 8 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Đảng ủy xã và các cơ quan ngành dọc quản lý.

UBND huyện Hướng Hóa quyết định thuyên giảm biên chế 3/4 người dùng bằng giả. Đảng ủy các xã không tiếp tục cơ cấu nhân sự vào đại hội nhiệm kỳ mới 4/8 người dùng bằng giả (đồng nghĩa với nghỉ việc).

Trước đó vào tháng 11/2017, 12 cán bộ xã tại nhiều địa phương thuộc huyện Hướng Hóa bị một phụ nữ lừa lấy hơn 10 triệu đồng/ 1 người để “phúc khảo” điểm tại kỳ thi THPT, nhưng thực chất là mua bằng giả.

Đến tháng 12/2017, UBND huyện Hướng Hóa đã kiểm tra, rà soát toàn bộ văn bằng chứng chỉ cán bộ công chức, viên chức và phát hiện 14 trường hợp dùng bằng giả. Sau đó, huyện này gia hạn cho những cán bộ dùng bằng giả phải bổ sung văn bằng thật, nếu không sẽ bị xử lý cho nghỉ việc.

Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã kết thúc quá trình điều tra, các đối tượng trong đường dây mua bán bằng giả bị xét xử.

Theo lãnh đạo huyện Hướng Hóa, 7 trường hợp sử dụng bằng giả còn lại chắc chắn sẽ bị xử lý trong thời gian tới, không có chuyện chỉ xử lý người này mà bỏ lọt người khác.

Trả lời VOV, ông Đặng Trọng Vân, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Những trường hợp nếu không đủ bằng cấp theo quy định thì tinh giản hoặc cho nghỉ việc. Vừa rồi Ủy ban đã có văn bản đề nghị tinh giản do không có bằng cấp các cán bộ thuộc khối Ủy ban. Còn có những trường hợp trước đó đã nghỉ. Một số trường hợp cán bộ liên quan đến bằng giả được Ủy ban và phòng Nội vụ đã nghỉ theo tinh giản hoặc thôi việc”.

Bá Di (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • UBND huyện Hướng Hóa, Hướng Hóa, Bằng tốt nghiệp, Thôi việc, Huyện ủy Hướng Hóa, Đặng Trọng Vân, Bá Di, Công an tỉnh Quảng Trị, Văn bằng, Quảng Trị, Tinh giản, Phúc khảo, Nghỉ việc, Bằng cấp, Giả

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.