Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Phát hiện ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên ở huyện miền núi Quảng Trị

Tại huyện miền núi Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đã xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/phat-hien-o-dich-ta-lon-chau-phi-dau-tien-o-huyen-mien-nui-quang-tri-737439.ldo

Phun thuốc khử trùng để khống chế dịch tả lợn châu Phi. Ảnh: TT.

Ngày 5.6, UBND huyện Hướng Hóa cho biết, vào ngày 4.6, tại xã Tân Hợp và Tân Long (huyện Hướng Hóa), lực lượng chức năng đã tiêu hủy 10 con lợn dương tính với virus tả lợn Châu Phi. Đây là 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi đầu tiên được phát hiện ở miền núi tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong ngày 4.6, 78 con lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi tại 6 xã thuộc huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đã bị tiêu hủy. Trước đó, trong ngày 1.6 và 2.6, lực lượng chức năng Quảng Trị đã tiêu hủy 217 con lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi của 35 hộ dân ở 8 xã trên địa bàn huyện Hải Lăng.

Được biết, đến thời điểm này, dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên đàn lợn của 72 hộ dân tại 13 xã thuộc 3 huyện Hải Lăng, Gio Linh, Hướng Hóa và TP. Đông Hà của tỉnh Quảng Trị. Tổng số lợn mắc bệnh và đã tiêu hủy là 408 con.

HƯNG THƠ

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Châu phi, Tiêu hủy, Ổ dịch, Hải Lăng, Hướng Hóa, Khử trùng, Tân Hợp, Tân Long, Gio Linh, Quảng Trị, Đông Hà, Miền núi, Phun thuốc