Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Honda CR-V Turbo 2019 bị khách Việt tố lỗi phanh khi đang vận hành

Mới đây, một số khách hàng sử dụng dòng xe Honda CR-V Turbo đời mới tại thị trường Việt Nam đã phản ánh về hiện tượng xe gặp vấn đề ở hệ thống chân phanh, khi đang di chuyển ở tốc độ cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xe cộ, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/honda-cr-v-turbo-2019-bi-khach-viet-to-loi-phanh-khi-dang-van-hanh/20190603040029825

Honda CR-V.

Honda CR-V thế hệ thứ 5 tại Việt Nam là mẫu xe khá được khách hàng ưa chuộng khi là xe có doanh số bán ra tốt, thường xuyên trong tình trạng xe không kịp giao cho khách.

Tuy nhiên, mới đây, trên các hội nhóm của khách sử dụng dòng xe này, chuyện bất ngờ xảy ra khi người dùng cho biết họ đã gặp lỗi “dính” phanh khi chiếc xe này đang vận hành.

Theo chia sẻ của anh Hoàng Đăng Tùng cư ngụ tại Quảng Trị, cũng là chủ nhân của chiếc Honda CR-V 2019 phiên bản trang bị động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít. Vào ngày, 1/6/2019 khi xe đang vận hành trên đường quốc lộ với tốc độ 90 km/giờ với hệ thống điều khiển hành trình - Cruise Control đã được kích hoạt, bàn đạp phanh của xe bất ngờ bị khóa cứng, không có phản ứng khi tác dụng lực phanh. Sau đó, xe phát ra âm thanh cảnh báo cùng hàng loạt đèn báo lỗi trên đồng hồ bật sáng, như: đèn báo lỗi VS, Check System, đèn cảnh báo lỗi hệ thống phanh ABS, trợ lực lái, khởi hành ngang dốc và Brake Hold…

Chiếc xe Honda CR-V bị tố lỗi chân phanh của anh Tùng

Để xử lý tình huống nguy hiểm này, chủ xe cho biết do đường vắng, anh kịp cho xe từ từ dừng lại. Sau khi “hoàn hồn”, anh cho xe khởi động lại và các lỗi trên không còn nữa. Chiếc xe này, chủ nhân mới mua cách đây hơn một tháng và mới chạy được khoảng 2.000km.

Cũng như anh Tùng, chủ nhân chiếc CR-V ở Nha Trang cho biết mình cũng bị tình trạng này trên chiếc xe đời 2018. Khi đang vận hành, chân phanh bị khóa cứng sau khi kích hoạt Cruise Control. Câu chuyện của người này được đăng tải trên trang riêng của hội chơi xe CR-V tại Việt Nam.

Hệ thống phanh chân bị khóa cứng đồng thời các đèn báo lỗi trên đồng hồ bật sáng

Sau khi câu chuyện được đăng tải, hàng loạt người dùng CR-V khác cũng cho biết họ có gặp tình trạng này trên chiếc xe của họ.

Hiện tại Honda Việt Nam chưa đưa ra bất cứ thông tin nào liên quan về vụ việc này.

Vụ việc đang nhận được sự tâm lớn từ phía người dùng, một số chủ xe khác tỏ ra hoang mang và lo lắng liệu chiếc của xe của mình có bị hiện tượng như trên hay không.

Trước đó không lâu, nhiều khách hàng sử dụng mẫu SUV 7 chỗ Honda CR-V mới (nhập Thái) của Honda Việt Nam cũng từng phản ánh về hiện tượng "rỉ sét" ở phần sắt xung quanh gioăng cao su, chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Theo bongdaplus.vn

Tìm kiếm:✨

  • Hoàng Đăng Tùng, Honda crv, CR-V, Cruise control, Phanh, Honda CR-V Turbo, Check System, Lỗi, Việt, Trợ lực, Honda Việt Nam, Cứng, Honda CR-V 2019, BONGDAPLUS.VN, Quảng Trị