Báo Tin Tức TTXVN: Truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia hy sinh ở Lào

Ngày 8/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất nước Lào, trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/truy-dieu-va-an-tang-26-hai-cot-liet-sy-quan-tinh-nguyen-chuyen-gia-hy-sinh-o-lao-20190508120002372.htm

Tại Lễ truy điệu, các đại biểu và đông đảo nhân dân đã trang nghiêm tưởng niệm, dâng hương tri ân công lao, sự hy sinh cao cả của các Anh hùng Liệt sỹ cho độc lập, tự do của dân tộc và tình hữu nghị bền vững giữa hai đất nước anh em Việt Nam - Lào.

Phát biểu tại Lễ truy điệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: Sự hy sinh anh dũng của các anh là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bạn bè quốc tế, là nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng hai nước việt Nam - Lào.

Để xứng đáng với sự hy sinh của các anh, các thế hệ đi sau quyết tâm bảo vệ đến cùng lý tưởng các anh đã chọn, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phồn vinh, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam - Lào đời đời bền vững.

Ngay sau Lễ truy điệu, 26 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam ở Lào được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, thành phố Đông Hà (Quảng Trị).

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban công tác đặc biệt của hai nước Việt Nam - Lào, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Quảng Trị, đã cùng với các địa phương của nước bạn Lào tổ chức nhiều đợt tìm kiếm và cất bốc đưa hàng ngàn hài cốt liệt sỹ trở về với đất mẹ.

Lễ truy điệu và an táng 26 hài cốt các anh hùng liệt sỹ lần này là lần thứ 33 kể từ năm 1993 đến nay. Qua đó, khẳng định trách nhiệm của hai tỉnh Quảng Trị và Sa Vẳn Na Khẹt (Lào) đối với các Anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của hai đất nước...

Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Sa Vẳn Na Khẹt, Quân tình nguyện, Hài cốt liệt sĩ, Truy điệu, Trịnh Bang Nhiệm, An táng, Thành phố Đông Hà, Lễ truy điệu, Quảng Trị, Lào, Đời đời bền vững, Anh hùng liệt sĩ, Nhân tố quyết định, Cao cả, Trọng thể

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.