Báo QĐND: Hết giận… nhờ xe đạp

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ hai người là cua-rơ chuyên nghiệp, bởi từ xe đạp, trang phục, giày, mũ thật 'chính quy'. Nhưng không phải, họ là cua-rơ phong trào của Câu lạc bộ xe đạp TD-69 Hà Nội. Thú vị hơn, họ là đôi bạn đời tràn trề hạnh phúc bên gia đình và theo những vòng xe sáng sáng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/het-gian-nho-xe-dap-573149

Chồng là Lê Minh Tuấn, công tác ở Tập đoàn Điện lực Việt Nam; vợ là Lữ Thị Chính, làm việc ở Tổng công ty Sông Đà. Người chơi môn thể thao xe đạp thường rất vui nhộn.

Vợ chồng Tuấn-Chính. Ảnh: TRỌNG HẢI.

Bên đường đua quanh hồ Hoàn Kiếm của Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, anh Lê Minh Tuấn mở lòng: “Xe đạp đưa lại cho vợ chồng tôi nhiều điều thú vị. Kể cả khi hai người “nhiễm điện”, cứ dắt xe đạp ra khỏi nhà là hết luôn…”. Nghe chồng nói, vợ chỉ biết lườm yêu. Quả là đôi vợ chồng này đồng cảm với nhau cả từ việc nói xấu nhau. Xe đạp đã cho họ những điều thật tuyệt vời.

THÀNH PHƯƠNG

Thương binh chiều vợ

Ông là Nguyễn Quang Dũng, thương binh hạng 4/4 tại mặt trận Quảng Trị năm 1970; bà là Đỗ Thị Hồng, bị ngã gãy cổ xương đùi, phải ngồi xe lăn đã nhiều năm nay. Ông bà sống ở phường Bến Gót, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Dịp 30-4 và 1-5 vừa qua, người con trai sinh sống ở Hà Nội đón bố mẹ xuống chơi.

Chiều 1-5, hai ông cháu đẩy xe lăn đưa bà đến hồ Gươm vãn cảnh. Khi đến gần Tượng đài Lý Thái Tổ, biết có Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân”, bà khẩn khoản nói với ông: “Tôi chưa bao giờ được xem đua xe đạp, vậy ông cho tôi dừng ở đây để xem nhé!”. Ông chiều bà ngay, liền đẩy xe lăn chọn chỗ bóng mát để bà ngồi xem đua xe đạp quanh hồ. Thấy bà vui, ông mừng lắm: “Từ khi phải đi xe lăn, không mấy khi thấy bà ấy vui như hôm nay. Từ chiến trường trở về, dẫu bị thương tật, nhưng tôi muốn bù đắp cho bà ấy những năm tháng vất vả một mình nuôi con… Bởi thế cứ làm điều gì để bà ấy vui là tôi mừng lắm. Cảm ơn những người đã tổ chức cuộc đua xe đạp hôm nay”.

HỒNG QUANG

Tìm kiếm:✨

  • Về Điện Biên Phủ-2019, Cuộc đua xe đạp, Đỗ Thị Hồng, Bến Gót, Lê Minh Tuấn, Thành Phương, Trọng Hải, Hồng Quang, Tổng công ty sông đà, Tượng Đài Lý Thái Tổ, Nguyễn Quang Dũng, Việt Trì, Hồ Hoàn Kiếm, Tập đoàn điện lực việt nam, Hồ gươm, Phú Thọ, Phong trào, Quảng Trị, Vợ, Bị thương, Sinh sống

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.