Báo Một Thế Giới: Nhiều người dân đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh tại quê nhà Thừa Thiên - Huế

Người dân địa phương cùng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và các tỉnh lân cận đã đến viếng và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của Đại tướng Lê Đức Anh tại quê nhà xã Lộc An, huyện Phú Lộc và hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/nhieu-nguoi-dan-den-vieng-dai-tuong-le-duc-anh-tai-que-nha-thua-thien-hue-112408.html

Xúc động trong lễ truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh tại hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế

Cùng với lễ tang tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM, tại nhà thờ gia tộc Đại tướng Lê Đức Anh ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc và hội trường UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sáng nay (3.5) cũng đã diễn ra lễ viếng, truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Hàng ngàn người dân địa phương đã đến nhà thờ gia tộc của Đại tướng Lê Đức Anh ở xã Lộc An, huyện Phú Lộc để thắp nén nhang tiễn biệt Đại tướng, tại đây nhiều người là con cháu, họ hàng xa của đại tướng đã bày tỏ sự xúc động trước sự ra đi của một người ông, người chú, người bác.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế ghi sổ tang

Để tưởng nhớ người con ưu tú của mãnh đất Thừa Thiên - Huế, lễ viếng và truy điệu Đại tướng Lê Đức Anh cũng đã diễn ra tại hội trường UBND tỉnh. Đến thăm viếng thắp nén nhang tiễn biệt đại tướng không chỉ có lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế, còn có lãnh đạo các tỉnh lân cận như Quảng Nam, Quảng Trị, TP Đà Nẵng, Lãnh sự nước bạn Lào…

Mở đầu trang sổ tang, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xúc động viết: “Bác ra đi là một tổn thất to lớn của Đảng, nhà nước và nhân dân Việt Nam nói chung và của cán bộ, chiến sĩ, đảng viên tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng, chúng cháu tự hào có bác, người tướng lĩnh tài ba của dân tộc, người con trung hiếu của quê hương, tiễn biệt bác với niềm tiếc thương vô hạn”.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đến viếng Đại tướng Lê Đức Anh

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị viết: “Xin cầu chúc cho linh hồn của đồng chí thanh thản, yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng!”

Đoàn của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam do Bí thư tỉnh Ủy Phan Việt Cường dẫn đầu cũng đã đến viếng Đại tướng từ sáng sớm, tiếp theo sau là đoàn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị do Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng dẫn đầu và đoàn TP.Đà Nẵng do Bí Thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa dẫn đầu.

Đoàn viếng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Nam do Bí thư tỉnh ủy Phan Việt Cường dẫn đầu

Lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Thừa Thiên - Huế xúc động trong lễ truy điệu người con ưu tú của quê hương

Tại quê nhà xã Lộc An, huyện Phú Lộc, nhiều người dân đã đến thắp nén nhang dâng lên đại tướng- Ảnh: Lê Chung

Những người con cháu, họ hàng bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn - Ảnh: Lê Chung

Quế Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đức Anh, Phan Ngọc Thọ, Lộc An, UBND tỉnh Thừa Thiên, Phú Lộc

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.