Báo Lao Động: Bức tranh bích họa độc đáo ở âu tàu đảo Cồn Cỏ

Ngày 1.5, ông Nguyễn Hoàn – Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị cho biết, 7 họa sĩ tại tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành bức tranh bích họa lớn ở âu tàu đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/buc-tranh-bich-hoa-doc-dao-o-au-tau-dao-con-co-730792.ldo

Các họa sĩ hoàn thành bức tranh bích họa trên âu tàu đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Trịnh Hoàng Tân.

Trong những ngày nghỉ lễ (từ 27 - 30.4), 7 họa sĩ gồng mình giữa trời nắng nóng để sáng tác bức bích họa có chiều cao 2 mét, rộng 50 mét. Kinh phí để thực hiện tranh bích họa do UBND huyện đảo Cồn Cỏ và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị hỗ trợ.

Giữa trời nắng nóng, 7 họa sĩ đã nỗ lực hoàn thành công việc của mình nhằm tạo cảnh quan cho đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Trịnh Hoàng Tân.

Vẽ tranh bích họa là một thể loại nằm trong Trại sáng tác Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc về chủ đề đảo Cồn Cỏ, do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện đảo Cồn Cỏ tổ chức. Mục đích của trại sáng tác nhằm phản ánh các giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá giới thiệu hình ảnh mảnh đất, con người Cồn Cỏ giàu truyền thống cách mạng, giàu tiềm năng, năng động trong hội nhập. Thời gian mở trại từ ngày 1.4 đến 15.7.2019.

Trước khi bức bích họa được thực hiện, với sự nỗ lực của các họa sĩ Quảng Trị, 7 phác thảo tranh tường được hoàn thiện gửi đến ban thẩm định trại sáng tác, và được lựa chọn để vẽ tại đảo Cồn Cỏ. Nội dung của bức bích họa thể hiện đặc trưng, tiềm năng thế mạnh của đảo Cồn Cỏ, lịch sử đấu tranh anh hùng của quân và dân Quảng Trị bảo vệ chủ quyền biển đảo...

Bức bích họa lớn sẽ tạo ấn tượng cho du khách khi đặt chân đến đảo Cồn Cỏ. Ảnh: Trịnh Hoàng Tân.

Cồn Cỏ là một huyện đảo thành lập năm 2004 của tỉnh Quảng Trị. Cồn Cỏ có vị trí quan trọng về quân sự, là vọng gác tiền tiêu của Tổ quốc, được xem là “con mắt thần” án ngữ biển đông. Hiện trên đảo có nhiều hộ dân sinh sống, nơi này đang được xây dựng thành điểm đến du lịch.

HƯNG THƠ

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Hoàng Tân, Cồn Cỏ, Trại sáng tác văn học, Hưng Thơ, Nguyễn Hoàn, Quảng Trị, Nắng nóng, Đảo

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.