Thứ Năm, 18 tháng 4, 2019

Báo Tiền Phong: Loài cò nhạn quý hiếm trong Sách đỏ xuất hiện ở Quảng Trị

Ngày 18/4, Chủ tịch UBND huyện Cam Lộ Ngô Quang Chiến cho hay, khoảng 1 tuần nay, trên địa bàn huyện này xuất hiện một đàn cò nhạn quý hiếm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/cong-nghe/loai-co-nhan-quy-hiem-trong-sach-do-xuat-hien-o-quang-tri-1403962.tpo

Đàn cò nhạn xuất hiện ở Cam Lộ. Ảnh: Bình Thanh

Đàn cò nhạn tới kiếm ăn và trú ngụ tại vùng Đập Đùng thuộc thôn Xuân Mỹ, xã Cam Tuyền. Cò nhạn là động vật quý hiếm có tên trong Sách Đỏ Việt Nam, thường sinh sống ở những vùng rừng ngập mặn. “UBND huyện Cam Lộ đã yêu cầu các đơn vị chức năng tổ chức bảo vệ đàn cò, tuyên truyền cho người dân được biết để chung tay bảo vệ và nghiêm cấm mọi nạn săn bắn”, ông Chiến nói.

Cũng ở tỉnh Quảng Trị, một tháng trước đó, đã xuất hiện hàng ngàn con chim lạ rất đẹp bay đến kiếm ăn ở đồng lúa làng Nhĩ Thượng, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh.Loài chim này có cổ dài, mỏ dài, chiều cao từ chân lên đầu khoảng trên 0,5 m; chân cao màu hồng và vàng nhạt, thân màu trắng, đôi cánh đen bóng, đuôi màu ánh lục và tía.

H.Thành

Tìm kiếm:✨

  • Đàn cò, Cam lộ, Gio Mỹ, Cam tuyền, Xuân Mỹ, Kiếm ăn, Săn bắn, Nhĩ Thượng, Quảng Trị, Sách đỏ, Nghiêm cấm, Động vật, Rừng, Ủy ban nhân dân, Tuyên truyền, Lúa, Chủ tịch, Xuất hiện, Bảo vệ