Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Sao Pháp Luật: Hack facebook, lừa tiền người thân chủ tài khoản hàng chục tỷ

Sau khi hack được facebook, chúng đổi mật khẩu, rồi nhắn tin cho người thân nạn nhân hỏi mượn tiền. Với thủ đoạt này, chúng đã hack được 500 tài khoản, chiếm đoạt được hàng chục tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/hack-facebook-lua-tien-nguoi-than-chu-tai-khoan-hang-chuc-ty-2551/

Ngày 27/4, thông tin từ Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An, đơn vị này đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995), trú tại phường 2, TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, cùng 12 nghi can khác đều trú ở Quảng Trị để làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng. Các đối tượng này đều bị bắt ở TP.Đà Nẵng. Trong đường dây này, Tiến được xác định là kẻ cẩm đầu.

Các đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng chiếm đoạt số tiền hàng chục tỷ đồng.

Theo kết quả từ CQĐT, chỉ riêng trong năm 2018, đơn vị nhận được hàng chục tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo qua mạng. Thủ đoạn của nhóm này là hack facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè nạn nhân đó để hỏi mượn tiền.

Bước đầu, CQĐT xác định có khoảng 500 tài khoản facebook là nạn nhân. Mỗi vụ lừa đảo chúng chiếm đoạt với số tiền trung bình từ 50 - 100 triệu đồng. Thậm chí có một trường hợp bị lừa với số tiền hơn 300 triệu đồng. Nhóm này đã chiếm đoạt được hàng chục tỷ đồng sau thời gian dài hoạt động. CQĐT đã thu 750 triệu đồng trong nhiều tài khoản ngân hàng của Tiến. Ngoài ra, các trinh sát cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.

Nhận định nạn nhân của nhóm này rất nhiều, trong đó có cả trong và ngoài nước, Công an TP Vinh thông báo ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này thì liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà.

Nguồn Nguoiduatin

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Tiến, Hack, Công an TP Vinh, Lừa đảo, Quảng Trị, Password, Phường 2, Hack Facebook, Công an TP.Vinh, Trần Hồng Hà, TP.Đà Nẵng, TX.Quảng Trị