Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo Một Thế Giới: Phóng viên dỏm tống tiền cảnh sát giao thông bị xử phạt 5 năm tù

Với hành vi giả danh phóng viên báo Tuổi Trẻ và buộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh chuyển vào tài khoản của mình 140 triệu đồng để 'bỏ qua lỗi vi phạm', Nguyễn Trường Quang vừa bị TAND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xét xử tội cưỡng đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/phap-luat-c-70/phong-vien-dom-tong-tien-canh-sat-giao-thong-bi-xu-phat-5-nam-tu-111811.html

Nguyễn Trường Quang tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Theo tài liệu điều tra, từ ngày 10 đến ngày 14.9 vừa qua, người chỉ huy Đội CSGT phía Nam (thuộc Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh) liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn, phóng viên báo Tuổi Trẻ với nội dung đang nắm giữ video clip ghi lại những vi phạm trong quy trình công tác của đội CSGT này. Người gọi điện đến cũng yêu cầu nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của anh ta.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh đã nhanh chóng xác định người xưng tên Sơn nói trên có tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986, ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), là người lao động tự do chứ không phải phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Trước đó, tối 9.9, Quang dùng máy quay phim ghi lại quá trình làm việc của tổ CSGT phía Nam (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) đang làm việc trên QL1A tại địa phận xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh. Sau khi quay xong, Quang bắt xe vào Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình.

Từ ngày 10 đến ngày 14.9, Quang liên tục gọi điện cho người chỉ huy tổ CSGT phía Nam (Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) giới thiệu tên Sơn, phóng viên báo Tuổi Trẻ, với nội dung đề cập đến lỗi vi phạm và yêu cầu chuyển cho y 140 triệu đồng thì sẽ bỏ qua.

Người chỉ huy tổ CSGT phía Nam yêu cầu gặp Quang để làm việc nhưng y không đồng ý gặp, ngược lại y yêu cầu chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang (Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng). Sau đó Quang tắt máy điện thoại và không liên lạc với CSGT Hà Tĩnh nữa.

Quá trình điều tra, cơ quan công an cũng làm rõ Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 3 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại các địa bàn Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định.

Ngày 19.9, Quang đã đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Quang 5 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

Quang Cường

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Trường Quang, TAND thị xã Kỳ Anh, Phú Lộc, Công an Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát giao thông, CSGT Hà Tĩnh, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Quang Cường, Quảng Trị, Bình Định, Kỳ Anh, Đà Nẵng, Thẻ nhớ, Vi phạm, Quốc lộ 1a, Huế, Video clip, Người chỉ huy, Bị cáo, Máy tính xách tay, Cảnh sát hình sự