Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Giả danh PV Báo Tuổi trẻ cưỡng đoạt tài sản CSGT Hà Tĩnh lĩnh án

Giả danh phóng viên báo Tuổi trẻ để thực hiện một số vụ cưỡng đoạt tài sản với tổng số tiền trên 250 triệu đồng, đối tượng Nguyễn Trường Quang (SN 1986) vừa bị Tòa án nhân dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tuyên án 5 năm tù về tội 'cưỡng đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/gia-danh-pv-bao-tuoi-tre-cuong-doat-tai-san-csgt-ha-tinh-linh-an-729550.ldo

Đối tượng Nguyễn Trường Quang

Cáo trạng, nêu rõ, ngày 8.9.2018, Nguyễn Trường Quang, trú tại xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) mang theo máy quay phim bắt xe từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh.

Khoảng 6h ngày 9.9.2018 khi đi đến xóm Tân Tiến, xã Kỳ Nam, TX.Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Quang thấy Tổ CSGT 6.1 (Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh) đang làm nhiệm vụ tại Km591 +200 Quốc lộ 1A nên tìm vị trí nấp rồi dùng máy quay phim quay lại quá trình làm nhiệm vụ của tổ tuần tra.

Sau đó, Quang tìm cách liên lạc với lãnh đạo Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh, chỉ huy Đội CSGT 6.1. Đối tượng tự xưng tên là Sơn, phóng viên Báo Tuổi trẻ, xin gặp lãnh đạo để phản ánh một số hoạt động của tổ tuần tra. Sau khi tìm cách tiếp cận không được, Quang đã để lại số điện thoại.

Khi chỉ huy Đội CSGT 6.1 liên lạc với đối tượng, Nguyễn Trường Quang cho biết việc mình đã quay lại hình ảnh làm việc của tổ CSGT và chỉ ra một số lỗi vi phạm trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Quang "đặt vấn đề", muốn giải quyết thì phải chuyển cho y 140 triệu đồng tiền "đi lại". Ngày 14.9.2018, đối tượng yêu cầu phải chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang thuộc một ngân hàng có chi nhánh tại Đà Nẵng. Sau đó, Quang tắt máy và không liên lạc với Chỉ huy Đội CSGT phía Nam nữa.

Tiếp nhận thông tin, trong một thời gian ngắn, Phòng Cảnh sát Hình sự đã làm rõ người xưng tên Sơn nói trên tên thật là Nguyễn Trường Quang (SN 1986), ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế).

Quang là lao động tự do chứ không phải là phóng viên Báo Tuổi trẻ như y giới thiệu. Nguyễn Trường Quang thực hiện các hành vi nêu trên nhằm mục đích cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 19.9.2018, Nguyễn Trường Quang đã tự nguyện đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Được biết, với thủ đoạn trên, Nguyễn Trường Quang đã thực hiện trót lọt 3 vụ cưỡng đoạt tài sản đối với CSGT công an các tỉnh Quảng Trị, Bình Định, TP Đà Nẵng.

Tại phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Quang 5 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

ANH ĐỨC

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Trường Quang, Phú Lộc, Công an Hà Tĩnh, Phòng cảnh sát giao thông, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Bình Định, Đà Nẵng, Vi phạm, TX.Kỳ Anh, Cảnh sát hình sự, Hội đồng xét xử, Anh Đức, Phiên tòa