Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo Dân Việt: Bắt nhóm hacker chuyên chiếm đoạt tài khoản Facebook, lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt hơn 500 tài khoản Facebook để lừa đảo với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/cong-nghe/bat-nhom-hacker-chuyen-chiem-doat-tai-khoan-facebook-lua-dao-hang-chuc-ti-dong-975467.html

Ngày 27/4, Công an TP.Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết vừa triệt phá thành công đường dây sử dụng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ 13 đối tượng. Bước đầu cơ quan điều tra nhận định, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hơn 500 tài khoản Facebook để lừa đảo với tổng số tiền hàng chục tỉ đồng.

Cơ quan công an tạm giữ 13 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt qua mạng. (Ảnh: Người lao động)

Đối tượng cầm đầu xác định là Nguyễn Hữu Tiến (SN 1995; trú tại khu phố 1, phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), các đối tượng còn lại cũng trú tại tỉnh Quảng Trị. Trong 13 đối tượng, có một đối tượng đang là sinh viên, còn lại đều không có nghề nghiệp ổn định.

Theo Công an TP.Vinh, đây là những đối tượng tuy tuổi đời còn trẻ nhưng có bề dày hoạt động lừa đảo, có một số đối tượng đã từng có tiền án tiền sử về tội sử dụng mạng viễn thông để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an TP.Vinh đã nhận được nhiều đơn tố cáo của quần chúng nhân dân trên địa bàn về việc bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua tài khoản Facebook. Cụ thể, các đối tượng hack Facebook chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để hỏi mượn tiền. Trước tình hình đó, một chuyên án đã được thành lập.

Sau một thời gian theo dõi, phát hiện nhóm đối tượng này đang tập trung tại TP.Đà Nẵng để tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội, ban chuyên án đã phối hợp cùng Công an TP.Đà Nẵng bắt giữ 13 đối tượng và khám xét nơi ở của các đối tượng lưu trú, thu giữ được 750 triệu đồng tiền mặt, các thiết bị điện tử và 8 viên hồng phiến.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục trích xuất các thẻ ATM của các đối tượng để xác định thêm số tiền chiếm đoạt được. Chuyên án cũng đang được điều tra mở rộng.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Tiến, Hack, Lừa đảo, Password, Quảng Trị, Facebook, Tạm giữ, Quảng Trị (thị xã), Phường 2, Công an TP.Vinh, Hacker, Bắt giữ, Phạm tội, Công an TP.Đà Nẵng, Thẻ ATM, Tố cáo