Báo Hải Quan: Hải quan Quảng Trị giám sát chặt cửa khẩu để ngăn dịch tả lợn châu Phi

Hải quan Quảng Trị vừa ban hành kế hoạch hành động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/hai-quan-quang-tri-giam-sat-chat-cua-khau-de-ngan-dich-ta-lon-chau-phi-101167.html

Lực lượng Hải quan Quảng Trị phối hợp kiểm soát người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có dịch tả lợn châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam. Ảnh: Q.H

Theo kế hoạch này, Hải quan Quảng Trị đặt mục tiêu giảm thiểu thấp nhất nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi vào địa bàn tỉnh; kiểm soát các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập khẩu, không rõ nguồn gốc.

Đồng thời, đơn vị cũng chủ động giám sát chặt chẽ, kịp thời phát hiện sớm các trường hợp lợn nhiễm bệnh tại Quảng Trị để xử lý triệt để, không để lây lan ra diện rộng.

Để phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi, Hải quan Quảng Trị cũng chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc triển khai nghiêm túc nội dung tại Công điện số 01 ngày 14/9/2018 của Tổng cục Hải quan về tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam; Quyết định số 463 ngày 5/3/2019 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc ban hành Kế hoạch hàng động ứng phó khẩn cấp với dịch tả lợn châu Phi.

Lực lượng Hải quan tổ chức giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có dịch tả lợn châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với những hành vi vận chuyển trái phép, nhập lậu lợn và sản phẩm từ lợn.

Trong giải quyết thủ tục hải quan, đơn vị cũng phối hợp với cơ quan Kiểm dịch thực hiện kiểm tra, giám sát chặt đối với mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn nhập khẩu.

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tổ chức giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có bệnh dịch tả lợn châu Phi nhập cảnh vào Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo tăng cường công tác chống buôn lậu, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong việc ngăn chặn, điều tra, xử lý vi phạm đối với những hành vi vận chuyển trái phép, nhập lậu lợn và các sản phẩm từ lợn.

Tổng cục chỉ đạo việc thực hiện thủ tục hải quan đối với mặt hàng lợn và các sản phẩm của lợn nhập khẩu như hàng hóa phải được quản lý tại cửa khẩu nhập đầu tiên; không giải quyết thủ tục chuyển cửa khẩu, đưa hàng về bảo quản. Đồng thời, yêu cầu hải quan địa phương chỉ thông quan khi có Giấy chứng nhận kiểm dịch đạt yêu cầu của cơ quan kiểm dịch.

Trường hợp phát hiện các lô hàng lợn và sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới thì dừng làm thủ tục thông quan, đồng thời thông báo cho cơ quan liên quan để xử lý.

Quang Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Buôn lậu, Hải quan, Biên giới, Vận chuyển, Dịch tả, Trái phép, Hải Quan Quảng Trị, Ngăn chặn, Vi phạm, Kiểm soát, Phối hợp, Xử lý, Châu phi, Cửa khẩu, Điều tra, Công tác, Nhập cảnh, Tổng cục hải quan, Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị, Lây lan, Cơ quan hải quan, Công điện, Không rõ nguồn gốc

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.