Báo Dân Việt: Quảng Trị: Một đoàn xiếc gây bức xúc cho người dân

Đoàn xiếc phát tặng vé cho nhiều học sinh tiểu học nhưng khi phụ huynh đưa con đến xem thì phải mua vé, mua ghế ngồi mà vẫn không thể xem vì quá chật chội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/quang-tri-mot-doan-xiec-gay-buc-xuc-cho-nguoi-dan-963943.html

Ngày 17.3, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này vừa lập biên bản vi phạm hành chính với một đoàn xiếc tư nhân sau khi nhận được phản ánh của người dân về hành vi bán vé quá sức chứa của nơi biểu diễn.

Quá chật chội, nhiều trẻ em không thể xem, nhiều phụ huynh phải đưa con leo lên ghế cao chênh vênh rất nguy hiểm. Ảnh: Ngọc Vũ

Trước đó, vào 20h ngày 16.3, đoàn xiếc Thái Dương có suất biểu diễn ở sân ngoài trời, bên hông Trung tâm văn hóa điện ảnh tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, số lượng vé phát hành vượt nhiều lần sức chứa của nơi biểu diễn, khán giả không thể xem khiến nhiều người bức xúc.

Anh Nguyễn Văn Linh (trú phường 1, TP.Đông Hà, Quảng Trị) cho hay, vợ chồng đưa hai con nhỏ đi xem xiếc. Mỗi vé có giá 100.000 đồng, khi vào bên trong lại phải bỏ ra 20.000 đồng mới có một ghế nhựa không có tự lưng để ngồi. Tuy nhiên, do không gian quá chật chội, không khí hết sức ngột ngạt, hai con nhỏ không thể xem xiếc được nên vợ chồng anh Linh đành phải đưa con ra về trong bức xúc.

Nhiều đứa trẻ phải leo lên giàn giáo, trèo lên nóc xe ô tô để xem rất nguy hiểm. Ảnh: Ngọc Vũ

Tại buổi biểu diễn, do chật chội, nhiều trẻ em phải trèo và đứng vắt vẻo ở giàn giáo cao 2-3 mét, trèo lên nóc xe ôtô và đứng ở lan cao không có rào bảo vệ cao 4 mét rất nguy hiểm. Nhiều đứa trẻ không xem được xiếc khóc nức nở.

Không chỉ phát hành số lượng vé quá nhiều, đoàn này còn bị nhiều người đến xem "tố" có hành vi lừa dối khi tặng rất nhiều vé cho học sinh tiểu học nhưng khi phụ huynh đưa con đến xem thì buộc phải mua vé 100.000 đồng.

Có hàng trăm những dòng trạng thái bức xúc về đoàn xiếc được cho là "lừa đảo".

Quá bức xúc trước hành vi của đoàn xiếc, hàng trăm phụ huynh đã cực lực phản đối, bày tỏ bức xúc lên các cơ quan chức năng.

Tiếp nhận sự việc, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã đến hiện trường, lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi phát hành vé quá sức chứa nơi biểu diễn, đồng thời nhắc nhở biện pháp an toàn cho khách mời.

Được biết, đoàn xiếc tư nhân nêu trên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị cấp phép biểu diễn.

Ngọc Vũ

Tìm kiếm:✨

  • TP.Đông Hà, Giàn giáo, Đỗ Văn Bình, Quảng Trị, Biểu diễn, Phát hành, Tiểu học, Phụ huynh, Thanh tra, Thái dương, Trẻ em, Vi phạm, NGỌC VŨ, Hiện trường, Nhắc nhở, Phản ánh, Ô tô, Tiếp nhận, Học sinh, Sở văn hóa, Vợ chồng, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Xiếc thú, Học sinh tiểu học, Buổi diễn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.