Báo Tin Nhanh: Nước mắt nghẹn ngào ngày đón nhận hài cốt liệt sỹ Quảng Trị sau 39 năm hy sinh trở về đất mẹ

Những người thân trong gia đình liệt sĩ Lê Văn Liễn và bà con lối xóm xã Vĩnh Hiền không khỏi xúc động, nghẹn ngào trong ngày đón nhận hài cốt liệt sĩ về với nơi chôn rau cắt rốn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Nhanh, nguồn bài: http://tinnhanhonline.vn/nuoc-mat-nghen-ngao-ngay-don-nhan-hai-cot-liet-sy-quang-tri-sau-39-nam-hy-sinh-tro-ve-dat-me-1483820

Chiến tranh đã qua đi, thế nhưng nỗi đau vẫn cứ còn đó. Trên khắp đất nước Việt Nam có rất nhiều gia đình vẫn ngày ngày mong ngóng tìm phần mộ của liệt sỹ đã anh dũng hi sinh. Với nhiều gia đình, khi chưa tìm được hài cốt của những người con họ vẫn canh cánh trong lòng nỗi khắc khoải khôn nguôi.

Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Văn Liễn tại quê nhà.

Mới đây, chị Lê Thị Như Huế (Vĩnh Hiền, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã gửi tới chúng tôi những hình ảnh và thông tin về lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Văn Liễn sau 39 năm hi sinh.

Theo thông tin từ giấy báo tử, liệt sĩ Lê Văn Liễn sinh năm 1959, nhập ngũ năm 1977, chức vụ: tiểu đội phó, đơn vị E8, Bộ Tư lệnh biên phòng. Anh hy sinh khi đang chiến đấu ở chiến trường biên giới Tây Nam (Campuchia ngày 2/12/1979).

Giấy báo tử liệt sĩ Lê Văn Liễn

Ngay khi nhận được giấy báo tử của liệt sĩ, gia đình đau xót khôn nguôi. Chỉ với chút thông tin ít ỏi, bố mẹ và các chị em gái của liệt sĩ đã tổ chức nhiều cuộc tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Năm 2017, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã gửi hồ sơ đối chiếu về thông tin liệt sĩ Lê Văn Liễn về Quảng Trị và đã được xác nhận, đính chính nhưng gia đình không hay biết. Tuy nhiên tình cờ mới đây vào tháng 10/2018, gia đình có đọc được thông tin trên fanpage bác Nguyễn Sỹ Hồ (Người đưa đò) về mộ liệt sĩ ở Vĩnh Hiền, Bến Bình, Bình Trị Thiên được chôn cất tại NTLS tỉnh Bình Dương.

Trên bia mộ ghi họ và tên: Lê Văn Liên, năm sinh: 1957, quê quán: Vĩnh Hiền, Bến Bình, Bình Trị Thiên, ngày hi sinh: 03/12/1979.

Đối chiếu với hồ sơ lưu tại Cục chính sách có ghi họ và tên: Lê Văn Liễn, năm sinh: 1957, Nguyên quán: Vĩnh Yên, Bến Hải, Bình Trị Thiên, Trú quán: Vĩnh Yên, Bến Hải, Bình Trị Thiên, Nhập ngũ: 11/1977, Ngày hi sinh: 02/12/1979, Nơi an táng ban đầu: Xiêm Riệp, Thân nhân khác: Lê Văn Sử, Lê Thị Liệu.

NTLS tỉnh Bình Dương, nơi có bia mộ liệt sĩ Lê Văn Liễn

Lúc này, tất cả người thân trong gia đình vỡ òa cảm xúc. Việc tìm được mộ liệt sĩ Lê Văn Liễn chính là tâm nguyện của bố mẹ liệt sĩ khi còn sống và suốt nhiều năm qua, các chị em gái trong gia đình luôn khắc khoải trong lòng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Lê Tích Long nói: “Hôm nay, gia đình đã tìm được cậu, đưa cậu trở về với đất mẹ - mảnh đất Vĩnh Linh lũy thép anh hùng, nơi mà cậu được sinh ra, nơi chôn rau cắn rốn, nơi tổ tiên, dòng họ, bố mẹ và những người cháu, những người hàng xóm láng giềng đang chờ đón cậu. Cuối cùng, sự mỏi mòn chờ đợi với niềm tin không bao giờ tắt của gia đình ta cũng được đền đáp xứng đáng sau 40 năm cầm tờ giấy báo tử cậu trên tay”.

Được biết, mới đây gia đình đã vào NTLS Bình Dương đưa hài cốt liệt sĩ về quê. 9 giờ sáng nay (ngày 15/11) Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hiền đã tổ chức lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ Lê Văn Liễn trở về với đất mẹ anh hùng.

Ngọc Nguyễn / Tin nhanh Online

Tìm kiếm:✨

  • Liệt sĩ, Hài cốt liệt sĩ, Vĩnh Hiền, Giấy báo tử, Hi sinh, Bến Hải, Bia mộ, Nguyễn Sỹ Hồ, Đất Vĩnh Linh, Vĩnh Yên, Lê Văn Liên, Lê Thị Liệu, Nhập ngũ, Trường Biên, Tin Nhanh Online, Đất nước Việt Nam, Báo tử, Xiêm Riệp, Campuchia, Trung đội, Chòm xóm, Trú quán, Quản trang

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.