Báo Dân Việt: Xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Bị cáo 9x được xét hỏi đầu tiên

Tại phiên tòa xét xử đường dây đánh bạc nghìn tỷ liên quan đến cựu tướng Phan Văn Vĩnh, một trong những bị cáo nhỏ tuổi nhất đã được xét hỏi đầu tiên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/ban-doc/xu-duong-day-danh-bac-nghin-ty-bi-cao-9x-duoc-xet-hoi-dau-tien-930111.html

4h00 chiều 13.11, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã bước vào phần xét hỏi, bị cáo đầu tiên trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ được xét hỏi chính là bị cáo Lê Văn Huy.

Theo cáo trạng, 16.5.2017, Lê Văn Huy (sinh năm 1997, trú tại khu phố 5, phường 3, TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đến quán Internet “Game Zin” (địa chỉ số 27, đường Trần Quốc Toản, TX.Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) thuê máy tính kết nối Internet với mục đích tìm cách chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook của người khác để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Lê Văn Huy đã lừa 110 thẻ cào của chị Võ Minh Phương như nào? (Ảnh: Lê Hiếu)

Huy tìm thấy tài khoản facebook “Hằng Nhữ” của bà Nhữ Thanh Hằng (sinh năm 1954, trú tại số 90B3 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) hiển thị công khai các thông tin cá nhân nên đã chiếm được quyền sử dụng tài khoản facebook “Hằng Nhữ” bằng cách mở trang đăng nhập Facebook, sau đó copy (sao chép) dãy số ở phần cuối địa chỉ Internet của trang facebook “Hằng Nhữ” rồi paste (dán) vào ô “Email hoặc số điện thoại” và gõ thêm chuỗi ký tự “@facebook.com”; gõ số ngày tháng năm sinh của bà Hằng vào ô “Mật khẩu” và ấn nút “Đăng nhập”.

Sau khi đăng nhập thành công, Huy đổi mật khẩu để chiếm quyền sử dụng facebook “Hằng Nhữ”. Huy phát hiện trong facebook “Hằng Nhữ” còn lưu tin nhắn trao đổi với tài khoản facebook “Võ Minh Phương” của chị Võ Minh Phương (sinh năm 1983, trú tại phường Nông Trang, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) nên Huy giả danh bà Hằng nhắn tin hỏi thăm chị Phương. Chị Phương tưởng người nhắn tin cho mình là bà Hằng (là bác ruột của mình) nên nhắn tin trả lời và cung cấp thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng của Phương theo yêu cầu của Huy.

Sau đó, Huy lên mạng Internet tải ảnh hóa đơn thanh toán online của ngân hàng nước ngoài, dùng phần mềm Paint (chỉnh sửa ảnh) có sẵn trong Windows (hệ điều hành) sửa thành hóa đơn chuyển tiền từ ngân hàng Citibank của Mỹ cho chị Võ Minh Phương tại Việt Nam rồi chuyển cho chị Phương qua tin nhắn facebook và nhờ chị Phương mua hộ 110 thẻ cào viễn thông, mệnh giá 500.000 đồng của nhà mạng Viettel và Mobifone.

Tại phiên tòa, Lê Văn Huy cho biết, việc lừa được chị Võ Minh Phương chuyển tiền cho thẻ cào là do mối quan hệ của chị Phương với chủ tài khoản fb “Hằng Nhữ” chứ trước đó Huy chưa hề quen biết chị Phương.

HĐXX cũng cho biết, người bị hại là chị Võ Minh Phương đã xin vắng mặt nên HĐXX đã công bố lời khai của chị Phương bằng văn bản tại tòa. Sau khi nghe lời khai của chị Phương, bị cáo Lê Văn Huy đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên, trong văn bản lời khai của chị Võ Thị Minh Phương cũng đã xin HĐXX giảm tội cho bị cáo do mẹ của bị cáo Lê Văn Huy đã nộp lại số tiền 55 triệu đồng cho cơ quan điều tra.

Thanh Xuân - Ngô Hùng

Tìm kiếm:✨

  • Hằng Nhữ, Lê Văn Huy, Võ Minh Phương, Xét xử, Bị cáo, Chị Phương, Vụ án, Facebook, Thẻ cào, Đường dây đánh bạc, Tỉnh Phú Thọ, Hóa đơn, Game Zin, Trong Facebook, Ngày tháng năm sinh, Xét hỏi, Internet, Tỉnh Quảng Trị, Ngân hàng Citibank, Mạng Viettel, Lừa đảo, Ký tự, Chủ tài khoản

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.