Thứ Ba, 13 tháng 11, 2018

Báo CAĐN: Trộm xe, đoạt xế

Trung tá Đoàn Trọng Quỳnh - Đội trưởng Đội CSHS CATP Đông Hà (Quảng Trị), cho hay: Sau thời gian điều tra, giải quyết tin tố giác tội phạm, ngày 9-11-2018, cơ quan đã đủ căn cứ ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Anh (41 tuổi, tạm trú P. Đông Lễ, TP Đông Hà) liên quan các hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/145_198145_.aspx

Theo CQĐT, vào một trưa cuối tháng 8-2018, có người phụ nữ tầm 40 tuổi dắt chiếc xe máy hiệu Lead màu xanh đậm đến tiệm sửa xe máy trên đường Hai Bà Trưng (P.1, TP Đông Hà) đề nghị anh Ch., thợ sửa xe mở khóa xe giùm do đánh rơi chìa khóa khi vào chợ Đông Hà. Nghe lời rất thật, anh Ch. đồng ý sửa ngay. Nhưng khi nhìn thợ loay hoay mở mãi không xong, lúc này, người phụ nữ sốt ruột đề nghị anh cho mượn tạm chiếc xe máy để về nhà lấy chìa khóa dự phòng. Anh Ch. không mảy may nghi ngờ, đưa xe Dream BKS 74F3-656... của mình cho khách mượn. Ai ngờ, người phụ nữ đó đi luôn không trở lại.

Cùng thời gian trên, CAP 1 và Đội CSHS CATP Đông Hà nhận được tin báo của chị Trần Thị Th. (P.3, TP Đông Hà) vừa mất chiếc xe máy hiệu Lead BKS 74C1-154.4... màu xanh đậm. Chị Th. cho hay, trưa đó chị chạy xe Lead trên đến cổng số 3 chợ Đông Hà rồi vào mua hàng mà không gửi vào bãi giữ xe. Khi quay ra thì xe đã bị kẻ gian lấy mất. Triển khai các biện pháp xác minh, cơ quan CA xác định chiếc xe máy của chị Th. chính là phương tiện bị khách “bỏ rơi” tại tiệm sửa xe anh Ch. Từ những chứng cứ thu thập, bước đầu CA nhận định người phụ nữ lợi dụng sự cả tin, thật thà của thợ sửa xe để lừa chiếm đoạt tài sản khả năng cao cũng là đối tượng trộm xe Lead. Theo nhân chứng, nghi phạm nói giọng giống Quảng Trị, ngoài ra không có nhiều manh mối.

Tung lực lượng truy xét, sàng lọc, rà soát, đến ngày 9-9-2018, CA đã lần ra dấu vết của đối tượng nghi vấn xuất hiện trên đường Lê Văn Hưu (TP Đông Hà) nơi có nhiều điểm mua bán phế liệu và mời về trụ sở CAP 1 làm việc. Đối tượng khai tên là Lê Thị Anh (1977, ngoại tỉnh đến tạm trú P. Đông Lễ). Đấu tranh khai báo, CAP 1 bước đầu làm rõ đối tượng liên quan 2 vụ chiếm đoạt xe máy trên, sau đó chuyển Đội CSHS tiếp tục điều tra. Kết quả bước đầu cho thấy vào ngày 31-8-2018, Anh đến khu vực chợ Đông Hà thì phát hiện chiếc xe Lead không khóa cổ, không người trông coi tại gần cổng chợ số 3. Lợi dụng sơ hở này, đối tượng nhanh tay lấy trộm và dắt bộ chừng một quãng 200m thì rẽ vào đường Hai Bà Trưng, tìm tiệm sửa xe nhờ mở khóa. Tuy nhiên, tình hình không suôn sẻ dẫn đến nảy sinh ý định lừa đảo anh thợ sửa xe để chiếm đoạt chiếc xe máy hiệu Dream. Sau khi lừa trót lọt, Anh mang xe đến gần khu vực ga tàu Đông Hà bán cho 1 người không quen biết với giá 2 triệu đồng. Do hoàn cảnh khó khăn, không nghề nghiệp nên Anh mang tiền bán xe đi trả một số khoản nợ. Về nhân thân đối tượng, đầu năm 2018, Anh bị một Tòa cấp huyện thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế tuyên 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trung tá Quỳnh cũng cho hay quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn do đối tượng lưu động, tạm trú không ổn định, không dễ lần ra manh mối. Nhưng với quyết tâm cao nhất, CAP 1 cùng lực lượng CSHS đã phá thành công vụ án. Hiện chiếc xe hiệu Lead đã trao trả cho bị hại Th.

BẢO HÀ

Tìm kiếm:✨

  • Honda lead, Anh Ch, Chợ Đông Hà, TP Đông Hà, Chiếc xe, Lực lượng CSHS, Người phụ nữ, Manh mối, Đội CSHS, Tạm trú, Tội phạm, Vụ án, Chiếm đoạt, Nên Anh, Công an, Kẻ gian, Tháng tù giam, Án treo