Báo VTC: Triệt phá đường dây mua bán thận giá 360 triệu đồng/quả ở Hà Nội

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hà Nội vừa bóc gỡ đường dây mua bán thận hết sức tinh vi, chuyên nghiệp với giá bán từ 340 - 360 triệu đồng/quả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/triet-pha-duong-day-mua-ban-than-gia-360-trieu-dong-qua-o-ha-noi-d432438.html

Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Hà Nội khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Phương (SN 1989, trú tại Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người” theo điều 154, Bộ luật Hình sự 2015.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội cũng đang điều tra, làm rõ trách nhiệm của 3 người khác có liên quan đến vụ án này gồm: Lê Thùy Linh (SN 1996, bạn gái của Phương, trú tại Phú Giáo, Bình Dương); Hoàng Ngọc Tiến (SN 1988, trú tại TP.Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (SN 1991, trú tại Yên Thành, Nghệ An).

Trần Văn Phương tại cơ quan điều tra. (Ảnh công an cung cấp)

Theo tài liệu của cơ quan công an, nhận thấy nhu cầu ghép thận của người bệnh, Trần Văn Phương sử dụng tài khoản trên mạng xã hội đăng thông tin tìm người mua - bán thận, đồng thời huy động các đàn em lập thành đường dây tìm kiếm người cần mua và bán thận.

Khi gặp được người có nhu cầu mua - bán thận, Phương yêu cầu người bán thận gặp người mua thận, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyện hiến tạng cho nhau.

Trong thời gian từ tháng 1/2018 - tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua - bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả.

Vụ thứ nhất, vào đầu năm 2018, Phương mua một quả thận từ một người đàn ông với giá 250 triệu đồng và bán với giá 320 triệu đồng để ghép. Phương hưởng lợi 70 triệu đồng.

Tháng 6/2018, Phương bán một quả thận cho một người đàn ông ở Hà Nội với giá 360 triệu đồng, sau khi mua quả thận này với giá 260 từ một người đàn ông khác quê ở Lạng Sơn. Phương hưởng lợi 100 triệu đồng.

Đến tháng 7/2018, Phương tiếp tục bán một quả thận khác với giá 360 triệu đồng, sau khi mua với giá 320 triệu và hưởng lợi 40 triệu đồng.

Toàn bộ các ca cắt - ghép thận này đều được thực hiện tại Bệnh viện Việt Đức.

Video: Ghép tạng hiến từ một người phụ nữ, 4 người lây ung thư

Xuân Trường

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Phương, Mua bán, Ghép thận, Lê Thùy Linh, Hoàng Ngọc Tiến, Cầu Mua, Phan Văn Hùng, Lạng Giang, Công an thành phố hà nội, Đàn em, Khởi tố, Vụ án, Bị can, Hồ sơ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, Trên mạng xã hội, Vi-đê-ô, Ghép gan, Cảnh sát hình sự

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.