Báo Thanh Niên: Trung bộ mưa giông diện rộng, Bắc bộ lạnh trở lại từ đầu tuần tới

Các tỉnh Trung bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng, trong khi những ngày đầu tuần tới khu vực Bắc bộ lạnh về đêm và sáng sớm, vùng núi có rét do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/trung-bo-mua-giong-dien-rong-bac-bo-lanh-tro-lai-tu-dau-tuan-toi-1012962.html

Các tỉnh Bắc bộ trở lạnh trong những ngày đầu tuần tới - Ảnh Hoàng Phan

Sáng nay, 13.10, thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên - Môi trường) cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa trên diện rộng.

Trong đêm 12.10 và sáng nay, trung tâm đã ghi nhận tại A Lưới (Thừa Thiên - Huế) có mưa 29 mm, Đà Nẵng mưa 16 mm.

Dự báo trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gây mưa vừa, có nơi mưa to kèm giông. Dự báo lượng mưa phổ biến từ 20 - 50 mm/24 giờ. Trong cơn giông, người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong những ngày đầu tuần tới, các tỉnh Bắc bộ sẽ chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết ở khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ từ ngày 16.10 sẽ chuyển lạnh về đêm vào sáng sớm. Nhiệt độ trong ngày khoảng 20 - 22 độ C. Còn tại vùng núi phía Bắc, thời tiết chuyển rét về đêm và sáng sớm.

Đặc biệt, đợt không khí lạnh này sẽ gây mưa trên diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ. Thời tiết mưa và lạnh sẽ kéo dài trong khoảng 2 - 3 ngày, sau đó nhiệt độ sẽ tăng dần.

Phan Hậu

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Mưa to, Nhiệt độ, Bắc bộ, Cơn giông, Độ C., Phổ biến, Thừa Thiên-Huế, Quảng Ngãi, Ảnh hưởng, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Ngày đầu tuần, Trên diện rộng, Về đêm, MƯA LỚN DIỆN RỘNG, Phan Hậu, Mưa giông, Mưa đá, Lượng mưa, Gió lốc, Tổng cục, Mưa phùn, Mưa lớn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.