Báo Thanh Niên: Công trình '2 trong 1' cho người dân miền núi

Công trình '2 trong 1' vừa được các nhà tài trợ và chính quyền địa phương bàn giao cho người dân miền núi Đakrông (Quảng Trị) với công năng vừa là trường mầm non vừa là công trình phòng tránh thiên tai…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/giao-duc/cong-trinh-2-trong-1-cho-nguoi-dan-mien-nui-1013913.html

Trường mầm non Hải Phúc - Ảnh: ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Ngày 16.10, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và huyện Đakrông (Quảng Trị) tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai Trường mầm non Hải Phúc (thôn 5, xã Hải Phúc, huyện Đakrông).

Đây là công trình có quy mô 2 tầng, 6 phòng học, diện tích sử dụng là 740 m2, tổng mức đầu tư 5 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền Trung, cho biết cách đây nhiều năm khi đến thăm Hải Phúc ông đã chứng kiến cảnh các giáo viên phải khổ sở chạy lũ và từng hứa sẽ kêu gọi các mạnh thường quân tặng cho xã miền núi này một công trình phòng tránh thiên tai. Hôm nay, trong ngày khánh thành công trình “2 trong 1”, ông Diễn đã xin lỗi bà con vì đã hỗ trợ… muộn hơn dự tính.

Được biết, xã Hải Phúc là khu vực chịu nhiều tác động và bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai gây nên, thường xảy ra mưa lớn, lũ quét gây sạt lở, thiệt hại về nhà cửa tài sản, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Công trình này vừa là trường học, vừa là nơi tránh trú tập trung cho người dân địa phương khi mưa bão.

Nguyễn Phúc

Tìm kiếm:✨

  • Thiên tai, Hải Phúc, Trường mầm non Hải Phúc, Công trình, Lũ quét, Sạt lở, Đắk rông, Tập đoàn điện lực việt nam, Mưa lớn, Quảng Trị, Miền núi, Tại buổi lễ, Hỗ trợ, Phan Diễn, Hội đồng quản lý Quỹ, Mạnh thường quân, Lễ khánh thành, Phòng học, Trường mầm non, Mưa bão, Nhà tài trợ, Ủy viên bộ chính trị

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.