Báo SaoStar: Bắt tạm giam thanh niên cầm đầu đường dây môi giới bán thận dưới vỏ bọc 'tự nguyên hiến tạng', đút túi hàng trăm triệu đồng

Biết được nhu cầu, đối tượng Trần Văn Phương đã sử dụng facebook đăng thông tin tìm người mua, bán thận. Sau khi thống nhất việc mua bán, đối tượng này đã làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạng cho nhau nhằm qua mặt có quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/bat-tam-giam-thanh-nien-cam-dau-duong-day-moi-gioi-ban-than-duoi-vo-boc-tu-nguyen-hien-tang-dut-tui-hang-tram-trieu-dong-3872464.html

Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Phương (29 tuổi, trú tại xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.

Theo cơ quan điều tra, hiểu được nhu cầu ghép thận của người bệnh, Trần Văn Phương dùng tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin tìm người mua, bán thận; đồng thời huy động các một số đối tượng khác lập thành đường dây để tìm kiếm người cần mua, bán thận.

Đối tượng Trần Văn Phương tại cơ quan công an.

Khi gặp được người có nhu cầu mua, bán thận, Phương yêu cầu người bán thận và người mua thận gặp nhau, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạng cho nhau để qua mặt cơ quan chức năng, thực chất là giao dịch mua bán và thỏa thuận giá cả.

Công an xác định, từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả, từ đó hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/quả thận.

Các đối tượng trong đường dây mua bán thận.

Cụ thể, vào tháng 1/2018, anh T. gặp Phương để bán thận với giá 250 triệu đồng/quả. Sau đó, Phương đưa anh T. đến ở cùng tại nhà trọ trên địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai) để chờ tìm người mua thận. Đến tháng 3/2018, Phương biết chị X. (43 tuổi, quê Hải Dương) cần mua thận với giá 320 triệu đồng/quả để ghép nên đã tìm gặp trao đổi. Ngày 2/4, chị X. đã ghép thận của anh T. tại bệnh viện Việt Đức. Sau khi ca ghép thành công, Phương được hưởng lợi 70 triệu đồng.

Tháng 6/2018, anh V. (quê Lạng Sơn) đã gặp Phương để bán thận với giá 260 triệu đồng/quả. Đến tháng 7/2018, Phương tìm biết anh M. (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đang cần mua thận với giá 360 triệu đồng/quả để ghép. Ngày 26/9, anh M. đã được ghép thận của anh V. tại bệnh viện Việt Đức. Cảnh sát xác định, Phương hưởng lợi 100 triệu đồng từ vụ mua bán thận trên. Đến tháng 9, Phương cùng đàn em thực hiện tiếp một phi vụ nữa hưởng 40 triệu đồng.

Liên quan đến đường dây mua bán thận này, cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 đối tượng, gồm: Lê Thùy Linh (22 tuổi, trú tại huyện Phú Giáo, Bình Dương), Hoàng Ngọc Tiến (30 tuổi, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (27 tuổi, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An).

Trong đường dây này, Phương giao nhiệm vụ cho Hùng và Tiến đưa đón người mua, bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không. Mỗi một ca mua, bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hàng ngày nuôi cơm ăn.

Đối với Linh, Phương giao nhiệm vụ lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Định Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Phương, Mua bán, Cầu Mua, Hoàng Ngọc Tiến, Lê Thùy Linh, Phan Văn Hùng, Ghép thận, Công an thành phố hà nội, Phú Giáo, Môi giới, Anh T., Đàn em, Bệnh viện việt đức, Vụ án, Cơm ăn, Cơm nước, Anh M., Facebook, Hà Nội, Ghép gan

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.