Báo Đời Sống Plus: Phá đường dây mua bán thận cực lớn thông qua MXH Facebook

Sử dụng Facebook đăng thông tin tìm người mua, bán thận. Khi gặp được khách, Phương yêu cầu người bán và người mua gặp nhau, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyên hiến tạng cho nhau nhằm qua mặt có quan chức năng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/pha-duong-day-mua-ban-than-cuc-lon-thong-qua-mxh-facebook-53509-5.html

Nam thanh niên môi giới bán thận bị bắt.

Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết. đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Phương (SN 1989, trú tại xã Dương Đức, Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi “Mua bán mô và bộ phận cơ thể người”.

Theo tài liệu điều tra cho thấy, Trần Văn Phương dùng tài khoản facebook cá nhân đăng thông tin tìm người mua, bán thận; đồng thời huy động đường dây để tìm kiếm người cần mua, bán thận.

Khi gặp được người có nhu cầu mua, bán thận, Phương yêu cầu người bán thận và người mua thận gặp nhau, làm hồ sơ giả dưới dạng tự nguyện hiến tạng cho nhau để qua mặt cơ quan chức năng, thực chất là giao dịch mua bán và thỏa thuận giá cả.

Từ tháng 1 đến tháng 9/2018, Phương cùng các đàn em thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả, từ đó hưởng chênh lệch từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng/quả thận.

Vào khoảng tháng 1/2018, anh T. gặp Phương để bán thận với giá 250 triệu đồng/quả. Sau đó, Phương đưa anh T. đến ở cùng tại nhà trọ trên địa bàn phường Định Công (quận Hoàng Mai) để chờ tìm người mua thận.

Đến tháng 3/2018, Phương biết chị X. (43 tuổi, quê Hải Dương) cần mua thận với giá 320 triệu đồng/quả để ghép nên đã “kết nối”. Ngày 2/4, chị X. đã ghép thận của anh T. tại bệnh viện Việt Đức. Phi vụ này, Phương được hưởng lợi 70 triệu đồng.

Các đối tượng môi giới bán thận cùng Phương

Tháng 6/2018, anh V. (quê Lạng Sơn) đã gặp Phương để bán thận với giá 260 triệu đồng/quả. Đến tháng 7/2018, Phương tìm biết anh M. (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) đang cần mua thận với giá 360 triệu đồng/quả để ghép. Ngày 26/9, anh M. đã được ghép thận của anh V. tại bệnh viện Việt Đức.

Với những thủ đoạn trên, Phương cùng đàn em mua bán thận ăn chênh lệch. Cơ quan điều tra đang làm rõ vai trò, trách nhiệm của 3 đối tượng, gồm: Lê Thùy Linh (SN 1996, trú tại huyện Phú Giáo, Bình Dương), Hoàng Ngọc Tiến (SN 1988, trú tại TP Đông Hà, Quảng Trị) và Phan Văn Hùng (SN 1991, trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An).

Hùng và Tiến phụ trách đưa đón người mua, bán thận đi xét nghiệm xem có hợp hay không. Mỗi một ca mua, bán thận ghép thành công, Phương trả cho Hùng và Tiến mỗi đối tượng 5 triệu đồng, hàng ngày nuôi cơm ăn.

Đối với Linh, Phương giao nhiệm vụ lo cơm nước cho nhóm đối tượng và những người chờ bán thận tại nơi trọ.

Xem thêm: Chồng bắn vợ bị thương ở chung cư VOV

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Anh T., Anh M., Anh V., Trần Văn Phương, Mua bán, Ghép thận, Để bán, Hoàng Ngọc Tiến, Bệnh viện việt đức, MXH Facebook, Lê Thùy Linh, Điều tra, Đàn em, Cơ quan chức năng, Cơm ăn, Cơm nước, Facebook, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Công an thành phố hà nội, Hà Nội, Ghép gan

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.