Báo Hải Quan: Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 124 phát hành ngày 16/10/2018

Báo Hải quan số 124 (2678) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/nhung-tin-bai-hap-dan-tren-bao-hai-quan-so-124-phat-hanh-ngay-16-10-2018.aspx

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận tình hình kinh tế-xã hội năm 2018 và giữa kỳ giai đoạn 2016-2020

Kết nối Cơ chế một cửa quốc gia: Nhiều bộ “lỡ hẹn”!
Theo Kế hoạch hành động thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW), cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa XNK và tạo thuận lợi thương mại giai đoạn 2018 – 2020 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch), vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, riêng năm 2018 các bộ, ngành phải kết nối 138 thủ tục vào NSW. Trong đó có không ít thủ tục được các bộ đăng ký kết nối trong quý III/2018 nhưng bị “lỡ hẹn”.

Ngăn chặn phân bón nhập khẩu không đạt chất lượng ngay từ cửa khẩu
Hơn 1.000 tấn phân bón nhập khẩu không đạt chất lượng đã bị Cục Hải quan TP.HCM phát hiện, ngăn chặn ngay tại cửa khẩu nhập từ đầu năm 2018 đến nay.

Cần xử lý nghiêm các đối tượng buôn lậu hành hung, đe dọa công chức Hải quan
Trên tuyến Đường 9 của Quảng Trị, khi lực lượng Hải quan tăng cường công tác kiểm soát chống buôn lậu, đồng nghĩa mối nguy hiểm với từng công chức lại càng tăng lên, bởi sự đe dọa, hành hung của các đối tượng buôn lậu.

Bộ Tài chính trả lời cụ thể, thấu đáo các kiến nghị của cử tri
Tại kỳ họp lần thứ 5 Quốc hội khóa XIV, thông qua các đoàn đại biểu Quốc hội, cử tri cả nước đã gửi nhiều thắc mắc, kiến nghị về Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Trong những kiến nghị đó có khá nhiều vấn đề liên quan đến điều hành ngân sách nhà nước, quản lý nợ công, cổ phần hóa (CPH), thoái vốn tại doanh nghiệp nhà nước,… Tất cả đều đã được Bộ Tài chính giải đáp thấu đáo và gửi tới cử tri ngay sau kỳ họp.

Xuất khẩu cá tra: Giá chót vót nhưng không còn "độc tôn"
Tình hình nuôi trồng, XK cá tra từ đầu năm đến nay ghi nhận nhiều kết quả tích cực, dự kiến giá cá tra sẽ duy trì cao đến hết năm. Tuy nhiên, vấn đề nổi cộm hiện nay là cá tra Việt Nam đã không còn duy trì được thế "độc tôn" trên thị trường quốc tế, ngày càng phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Một doanh nghiệp nước ngoài vận chuyển trái phép hàng chục tấn nguyên liệu sản xuất xuất khẩu
Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu phối hợp với Chi cục Hải quan Chơn Thành – Cục Hải quan Bình Phước mới đây đã bắt giữ 5 xe ô tô tải vận chuyển trái phép nguyên liệu sản xuất xuất khẩu là vải thun các loại (style), trọng lượng vải là 47,7 tấn, không có hồ sơ, chứng từ, trị giá gần 2,7 tỷ đồng.

Doanh nghiệp lúa mỳ “đứng ngồi không yên"
Từ ngày 1/11 tới, các lô lúa mỳ NK bị nhiễm cỏ kế đồng (Cirsium arvense) sẽ bị áp dụng biện pháp xử lý là tái xuất, đồng thời Bộ NN&PTNT đang xem xét, quyết định tạm ngừng NK lúa mỳ bị nhiễm cỏ dại Cirsium arvense. Thông tin này đang khiến các DN lúa mỳ "đứng ngồi không yên", lo lắng thiếu nguyên liệu sản xuất, thậm chí đóng cửa nhà máy.

Giá vé máy bay tăng nhanh trong dịp tết Kỷ Hợi 2019
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hàng khách tăng cao trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, các hãng hàng không lớn như Vietnam Airlines, VietJet Air và Jetstar Pacific đều tăng cường thêm nhiều chuyến bay, chặng bay và số ghế. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều hành khách, năm nay giá vé tăng nhanh và cao vượt so với cùng kỳ năm 2017.

Hoài nghi về mối quan hệ Mỹ-Trung

Và nhiều tin bài chất lượng khác!

TKTS

Tìm kiếm:✨

  • Lúa mì, Cirsium arvense, Nhập khẩu, Doanh nghiệp, Nguyên liệu, Sản xuất, Xuất khẩu, Năm 2017, Nguyên liệu sản xuất, Cạnh tranh, Việt nam, Đến nay, Asean, KHÔNG LỚN, Báo Hải Quan, Hợi 2019, Cửa khẩu nhập, Quản lý nợ công, Đường 9, Thủ tục hải quan, Thiếu nguyên liệu, Người nuôi cá, Dân nguyện, Hãng hàng không giá rẻ, Thoái vốn

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.