Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Báo Đất Việt: Bắt 2 đối tượng nhắn tin tống tiền lãnh đạo đoàn ĐBQH

Trước đó, một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH trên cả nước nhận được tin nhắn đe dọa, tống tiền từ một số điện thoại lạ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/bat-2-doi-tuong-nhan-tin-tong-tien-lanh-dao-doan-dbqh-3367583/

Liên quan đến vụ việc một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH bị nhắn tin đe dọa, tống tiền, Cục Cảnh sát hình sự đã chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét.

Đến nay, đã làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền.

Theo thông tin trên báo Dân Việt, 2 đối tượng gồm: Ngô Xuân Tùng (30 tuổi, HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM); Lê Văn Thành, (30 tuổi, HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hoóc Môn, TP.HCM).

Đối tượng Ngô Xuân Tùng. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, ông Hoàng Đức Cường – Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã làm đơn trình báo sự việc bị nhắn tin đe dọa, tống tiền đến cơ quan công an.

Theo ông Cường, vào lúc 20h46 ngày 15/10, ông nhận được một tin nhắn từ số điện thoại +84901306437 với nội dụng: “Ông Cường có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 3 ngày và để stk này cho ông chuyển khoản vào nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Stk: 060195701256 Sacombank".

Ông Cường cho hay, thông qua Ngân hàng Nhà nước truy tìm theo số tài khoản nêu trên được biết, chủ số tài khoản có tên L.V.T, trú ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Số tài khoản nêu trên có giao dịch ở TP.HCM.

Về vấn đề này, tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14 ngày 18/10, Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết đã có văn bản đề nghị các đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo, đồng thời đề nghị Bộ Công an vào cuộc xác minh những thông tin này.

Tổng thư ký Quốc hội cho biết thêm, thông tin trong các tin nhắn này khá mâu thuẫn khi khủng bố, đòi tiền nhưng lại cho số tài khoản cụ thể.

"Mặc dù vậy, bản chất sự việc vẫn phải để các cơ quan có chuyên môn xác minh, làm rõ", ông Phúc nêu và cho hay, không chỉ một số trưởng, phó các đoàn đại biểu Quốc hội như Quảng Trị, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Hà Nội nhận được các tin nhắn khủng bố, tống tiền, mà nhiều cán bộ đã nghỉ hưu cũng nhận được những tin nhắn kiểu này.

"Thậm chí có những chánh văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội đã nghỉ hưu được 1 năm, 2 năm cũng nhận được tin nhắn. Có thể, đối tượng này sử dụng một danh bạ cũ để nhắn tin hàng loạt nên không biết ai đã nghỉ hưu hay chưa", ông Phúc nhận định.

Minh Thái(Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Tống tiền, Văn phòng Đoàn, Đe dọa, Tôi sẽ, Ông Cường, Văn phòng Đoàn ĐBQH, Đại biểu quốc hội, Quốc hội tỉnh Quảng Trị, Tính người, Có người, Đoàn đại biểu, Cho biết, Thừa Thiên-Huế, Đại biểu, Hoàng Đức Cường –, Cơ quan công an, Lệnh Giữ, Hà Nội, Hormone, Dân Việt Trước, Danh bạ, Doanh nghiệp tư nhân, Cảnh sát hình sự